Thành lập Liên đội trường Tiểu học Thực hành Đại học Sài Gòn và kết nạp 154 đội viên mới

Thành lập Liên đội trường Tiểu học Thực hành Đại học Sài Gòn
và kết nạp 154 đội viên mới

Nhân kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2022), đồng thời nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh, nhi đồng đang học tập tại trường Tiểu học Thực hành Đại học Sài Gòn được tiếp cận và tham gia các hoạt động của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Hôm nay, trường Tiểu học Thực hành Đại học Sài Gòn cùng với Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Sài Gòn và Hội đồng Đội Quận 3 tổ chức lễ kết nạp đội viên mới và ra mắt Liên đội trường Tiểu học Thực hành Đại học Sài Gòn.

Lễ Chào cờ đầu giờ

Chương trình có sự tham dự của Đ/c Trần Thu Hà – Phó Bí thư, Trưởng Ban Thiếu nhi Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố; Đ/c Trịnh Thị Hiền Trân – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo – Đối ngoại Thành Đoàn; Thầy Hồ Kỳ Quang Minh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường cùng Quý Thầy Cô là lãnh đạo các đơn vị trong trường, lãnh đạo trường Tiểu học Thực hành Đại học Sài Gòn, Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Sài Gòn, Ban Thường vụ Quận Đoàn 3 và 154 em học sinh, nhi đồng lớp 3 đã có nhiều cố gắng học tập và tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của nhà trường, được học về điều lệ Đội và được tập huấn những động tác cơ bản trong nghi thức Đội mà một người đội viên cần biết.


Nghi thức trao khăn quàng đỏ kết nạp 154 em vào Đội TNTP Hồ Chí Minh

Mở đầu chương trình phần biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh Trường. Tiếp theo đó là Nghi thức trao khăn quàng đỏ kết nạp 154 em vào Đội sau thời gian dài học tập, rèn luyện, tìm hiểu về Tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và nhận thấy đây chính là nơi cho các em học tập, vui chơi, sinh hoạt và rèn luyện bản thân mình – Khăn quàng đỏ là một phần cờ Tổ quốc, màu đỏ tượng trưng cho lý tưởng cách mạng. Đeo khăn quàng đỏ, đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh tự hào về Tổ quốc, về Đảng Cộng sản Việt Nam, về Bác Hồ vĩ đại, về nhân dân Việt Nam anh hùng và nguyện phấn đấu để trở thành đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Các bạn Đội viên sẽ luôn đeo khăn quàng đỏ khi đến trường, trong mọi sinh hoạt và hoạt động của Đội. Đứng vào hàng ngũ của Đội, chiếc khăn quàng đỏ sẽ mãi thắm vai em trong suốt hành trình của thời niên thiếu.

Đ/c Tào Hữu Đạt – Bí thư Đoàn trường trao Quyết định thành lập các Chi đội

Đ/c Trần Thu Hà cài cấp hiệu và trao quyết định thành lập Liên đội

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Ban Thường vụ Đoàn trường cũng đã công bố quyết định thành lập các chi đội, thành lập Liên đội trường Tiểu học Thực hành Đại học Sài Gòn và chỉ định Ban Chỉ huy Liên đội lâm thời. Bên cạnh đó, nhằm tạo môi trường giao lưu sinh hoạt giữa trường Tiểu học Thực hành Đại học Sài Gòn với các trường, Liên đội trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh nói chung và với các trường trên địa bàn Quận 3 nói riêng, Đoàn trường Đại học Sài Gòn đã ký kết liên tịch phối hợp cùng Hội đồng Đội Quận 3 trong các hoạt động, phong trào Đội thời gian sắp tới. Để đánh dấu sự kiện Liên đội trường Tiểu học Thực hành Đại học Sài Gòn được thành lập, Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Sài Gòn cũng đã trao bảng tượng trưng xây dựng 01 tủ sách nhi đồng trong thời gian tới nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng tạo cho các bạn thói quen ham đọc sách, ham tìm hiểu. Liên đội trường cũng trao tặng 03 suất học bổng cho 03 bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi của Trường với mức kinh phí là 2.000.000 đồng/suất và phối hợp cùng Đoàn khoa Điện tử Viễn thông, Giáo dục Tiểu học tổ chức sân chơi thiếu nhi cho các bạn học sinh Trường. Tin rằng với những hoạt động khởi động như trên, rất mong các hoạt động và phong trào Đội thiếu niên tiền phong của Trường cũng như của toàn thể Quận 3 sẽ gặt hái được nhiều thành công và thắng lợi trong thời gian tới.

Một số hình ảnh của chương trình:

Đ/c Trần Thu Hà phát biểu tại buổi Lễ

Thầy Hồ Kỳ Quang Minh phát biểu tại buổi Lễ

Nghi thức ký kết liên tịch phối hợp tổ chức hoạt động giữa Đoàn trường Đại học Sài Gòn và Hội đồng Đội Quận 3

Đ/c Tào Hữu Đạt trao bảng tượng trưng xây dựng tủ sách đến Liên đội

Thầy Hồ Kỳ Quang Minh và cô Phạm Thị Thanh Tú trao học bổng
cho các em học sinh vượt khó học giỏi

Đại biểu và Ban Chỉ huy Liên đội chụp hình lưu niệm

Tổ chức sân chơi thiếu nhi cho các em học sinh

Tin và ảnh: CLB Truyền thông Đoàn trường